Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.


ข้อมูลการท่องเที่ยว " ออสเตรเลีย "

ภูมิศาสตร์

ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 7.69 ล้านตารางกิโลเมตร แผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลียถือเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แต่ก็เป็นทวีปที่เล็กที่สุด 
พื้นที่ทวีปแผ่ขยายเป็นระยะทางประมาณ 3,700 กิโลเมตรจากทางเหนือสู่ทางใต้ และเป็นระยะทาง 4,000 กิโลเมตรจากทางตะวันออกสู่ทางตะวันตก
ซึ่งทำให้ออสเตรเลียกลายเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในลำดับที่หกรองมาจากรัสเซีย แคนาดา จีน สหรัฐอเมริกา และบราซิล
นอกจากนี้ ออสเตรเลียยังเป็นทวีปเดียวที่ได้รับการปกครองเหมือนเป็นประเทศเดียว ในบางครั้งอาจเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่าทวีป "เกาะ" ซึ่งถูกล้อมรอบด้วยมหาสมุทร  เขตมหาสมุทรของเรายังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ซึ่งกินพื้นที่สามมหาสมุทรและครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 12 ล้านตารางกิโลเมตร อีกทั้งเรายังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความเป็นมหานครและมีประชากรอาศัยตามชายฝั่งมากที่สุดในโลก โดยกว่า 80% ของประชากรเหล่านั้นอาศัยอยู่ในรัศมี 100 กิโลเมตรจากชายฝั่ง ปัจจุบันออสเตรเลียมีประชากรเกือบ 23 ล้านคน

วัฒนธรรมในออสเตรเลีย
สังคมออสเตรเลียประกอบด้วยผู้คนที่มีความหลากหลายของภูมิหลังทางวัฒนธรรม เชื้อชาติ ภาษา และศาสนา ตลอดจนลักษณะเฉพาะของสังคมออสเตรเลียยุคใหม่ ชาวอะบอริจินและชาวเกาะ Torres Strait อาศัยอยู่ในออสเตรเลียมาเป็นเวลาหลายหมื่นปี ชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่จะอพยพเข้ามาหรือสืบเชื้อสายผู้อพยพที่เข้ามาในระหว่างช่วงสองร้อยปีที่ผ่านมาจากกว่า 200 ประเทศ ภาษาพูดที่ใช้มากที่สุดในออสเตรเลียคือภาษาอังกฤษ และศาสนาที่นับถือมากที่สุดคือศาสนาคริสต์ แม้ว่าจะมีการใช้ภาษาต่างชาติและศาสนาอื่นอย่างแพร่หลายก็ตาม

สภาพอากาศในออสเตรเลีย
ออสเตรเลียมีสภาพอากาศที่อบอุ่นเกือบตลอดปี แต่ภูมิอากาศอาจเปลี่ยนแปลงไปตามขนาดทวีปของเรา โดยทั่วไปแล้ว รัฐทางตอนเหนือมีสภาพอากาศที่อบอุ่นเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่รัฐทางตอนใต้จะมีฤดูหนาวที่เย็นกว่า นอกจากนี้ ออสเตรเลียยังเป็นหนึ่งในทวีปที่แห้งแล้งที่สุดในโลก โดยมีปริมาณน้ำฝนรายปีเฉลี่ยน้อยกว่า 600 มม. ฤดูกาลของออสเตรเลียจะตรงกันข้ามกับประเทศที่อยู่ทางซีกโลกเหนือ เช่นเดียวกับทุกประเทศในซีกโลกใต้ ช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์เป็นฤดูร้อน ช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมเป็นฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมเป็นฤดูหนาว และช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนเป็นฤดูใบไม้ผลิ
-  สภาพอากาศในซิดนีย์ (รัฐนิวเซาท์เวลส์)                                    -  สภาพอากาศในเมลเบิร์น (รัฐวิกตอเรีย)
-  สภาพอากาศในแอดิเลด (รัฐเซาท์ออสเตรเลีย)                            -  สภาพอากาศในเพิร์ท (รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย)
-  สภาพอากาศในบริสเบน (รัฐควีนส์แลนด์ )                                   -  สภาพอากาศในแคนส์ (รัฐควีนส์แลนด์)
-  สภาพอากาศในโฮบาร์ต (รัฐแทสเมเนีย)                                      -  สภาพอากาศในแคนเบอร์รา (เขตปกครองออสเตรเลียนแคปิตอล)
-  สภาพอากาศในอลิซสปริงส์ (เขตปกครองนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี)     -  สภาพอากาศในบรูม (รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย)
-  สภาพอากาศในเมืองดาร์วิน, เขตปกครองนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี )    -  สภาพอากาศในเมืองโกลด์โคสต์, รัฐควีนส์แลนด์

โซนเวลาในออสเตรเลีย
ออสเตรเลียแบ่งออกเป็นสามโซนเวลา:
เวลามาตรฐานออสเตรเลียตะวันออก ( AEST ) ครอบคลุมพื้นที่รัฐทางตะวันออก ได้แก่ ควีนส์แลนด์ นิวเซาท์เวลส์ วิกตอเรีย แทสเมเนีย และเขตปกครองออสเตรเลียนแคปิตอล AEST มีค่าเท่ากับเวลาสากลเชิงพิกัดบวก 10 ชั่วโมง (UTC +10)
เวลามาตรฐานออสเตรเลียกลาง ( ACST ) ครอบคลุมพื้นที่รัฐเซาท์ออสเตรเลีย เมือง Broken Hill ทางตะวันออกของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย และเขตปกครองนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี ACST มีค่าเท่ากับเวลาสากลเชิงพิกัดบวก 9½ ชั่วโมง (UTC +9½)
เวลามาตรฐานออสเตรเลียตะวันตก ( AWST )
ครอบคลุมพื้นที่รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย AWST มีค่าเท่ากับเวลาสากลเชิงพิกัดบวก 8 ชั่วโมง (UTC +8)

สกุลเงิน
ดอลลาร์และเซ็นต์
สกุลเงินประจำชาติของออสเตรเลีย คือ ดอลลาร์ออสเตรเลีย ซึ่งอยู่ในรูปของธนบัตรมูลค่า $5, $10, $20, $50 และ $100
เหรียญต่าง ๆ มีมูลค่า 5, 10, 20 และ 50 เซ็นต์ รวมถึงหนึ่งและสองดอลลาร์

สถานที่ท่องเที่ยวออสเตรเลีย
Sydney Harbour Bridge Blue Mountains Fitzroy Garden
 Great Ocean Road  Koala park  Melbourne
 Moonshadow Cruise  Port Stephens  Puffing Billy Steam Train
 Sydney Opera House  Three Sister  Phillip Island


 
หน้าหลัก | จองตั๋วเครื่องบิน Online | ทัวร์ต่างปรเทศ | แพคเกจทัวร์ต่างปรเทศ | จองห้องพัก Online | Tours In bound | Payment | ติดต่อเรา
 
Copyright ? 2006-2010 www.powertravels.com All Rights Reserved.