Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.


ข้อมูลท่องเที่ยว " มัลดีฟส์ ( Maldives ) "

มัลดีฟข้อมูลทั่วไป 

หมู่เกาะมัลดีฟส์ ( Maldives ) เป็นประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากประเทศศรีลังกา ประมาณ 700 กิโลเมตร ทางตอนตะวันตกเฉียงใต้ หมู่เกาะมัลดีฟส์เกิดขึ้นมาจากการทับถมของหินประการัง ซึ่งลักษณะทางภูมิศาสตร์จะเป็นเกาะเล็กๆ กระจัดกระจายประมาณ 1,192 เกาะ ซึ่งมีคนอยู่อาศัยอยู่ทั้งหมด 250 เกาะ ประเทศมัลดีฟส์เป็นประเทศที่นับได้ว่ามีขนาดเล็กที่สุดในทวีปเอเชีย ทั้งในแง่ของจำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ และยังถือเป็นประเทศที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลที่เตี้ยที่สุดในโลกอีกด้วย จุดที่สูงที่สุดแค่ประมาณ 2.3 เมตรจากน้ำทะเล  

มัลดีฟส์มีการควบคุม ดูแลใส่ใจในเรื่องของทัศนียภาพของเกาะ ให้ดำรงเอาไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ในรีสอร์ทแต่ละแห่งนั้นจึงถูกคัดเลือกในสิ่งที่ดีสุด เพื่อเอาอกเอาใจบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมของโลก

นอกจาก นี้ยังมีการจำกัดจำนวนพร้อมทั้งกำหนดเขต จึงทำให้มัลดีฟส์ไม่มีอาคารสูงมาบดบังทัศนียภาพอันงดงาม มัลดีฟส์จึงเป็นเกาะสวรรค์ที่มีธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ ทั้งยังมีโลกใต้ทะเลที่ยังอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยปลาและปะการังนานาชนิด ซึ่งถือเป็นสวรรค์ที่นักดำน้ำใฝ่หา

สภาพอากาศ 

โดย ทั่วไป จะมี 2 ฤดูมรสุมใน 1 ปี :
มรสุมทางทิศเหนือ - ตะวันออก หรือ Ruvai จะเป็นช่วงเดือนธันวาคม - มีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ค่อนข้างแห้งแล้ง
อีกมรสุมคือทางทิศใต้ - ตะวันตก หรือ Ulhangu ซึ่งจะเป็นช่วงเดือนเมษายน-พฤศจิกายน และจะมีฝน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพายุฝน และมีลมแรงในบางครั้ง อุณหภูมิในตอนกลางวันจะอยู่ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส (82องศาฟาเรนไฮต์) ตลอดทั้งปี ความชื้นจะมีน้อยกว่าในช่วงหน้าแล้ง แต่ตลอดทั้งวันจะมีลมทะเลพัดเย็นสบาย

ธงชาติและตราสัญลักษณ์แผ่นดิน

                            ธงชาติ                                    ตราสัญลักษณ์แผ่นดิน

                                             ธงชาติ                                                                 ตราสัญลักษณ์แผ่นดิน

สายการบินที่ไปยังประเทศมัลดีฟส์

  - Bangkok  Airways  บินตรงจากประเทศไทยไปยังมัลดีฟส์ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

     - Srilankan Airlines เป็นสายการบินที่ต้องแวะพักที่ประเทศศรีลังกาก่อนจะเดินทางต่อไปยังมัลดีฟส์

 

      - Malaysia Airlines เป็นสายการบินที่ต้องแวะพักที่ประเทศมาเลเซียก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังมัลดีฟส์


    - Singapore Airlines เป็นสายการบินที่ต้องแวะพักเครื่องที่ประเทศสิงคโปร์ก่อนเดินทางต่อไปยังมัลดีฟส์

ขั้นตอน การเดินทางสู่ มัลดีฟส์ 

1.  เดินทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อ Check-in ก่อนเวลาเครื่องออกอย่างน้อย  2 ชม. 
     -  บางกอก แอร์เวย์ส ทางเข้า 3 เคาน์เตอร์ F /
     -  สิงคโปร์แอร์ไลน์ ทางเข้า 5 เคาน์เตอร์ K 8-20 /
     -  ศรีลังกันแอร์ไลน์ ทางเข้า 9 เคาน์เตอร์ T 11-18

2.  เช็ค กระเป๋าและสัมภาระ, Boarding pass เฉพาะสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ และศรีลังกันแอร์ไลน์ไม่ได้บินตรง
     ** ต้องแจ้งปลายทางว่าไปลงเครื่องที่มัลดีฟส์

3.  เอกสารการเดินทางต่างๆ ก่อนเข้าตรวจก็มี หนังสือเดินทาง, Boarding Pass , บัตรกระเป๋าที่ฝากลงท้องเครื่อง

4.  ทางเข้าผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ

5.  เข้าช่องตรวจหนังสือเดินทาง

6.  ไปทางออกขึ้นเครื่องตาม Gate และ เวลา ที่ Boarding Pass ระบุไว้

7.  บนเครื่องจะมีอาหาร 1 มื้อ และแจกใบเข้าเมืองมัลดีฟส์ ควร กรอกรายละเอียดให้เรียบร้อยก่อนเครื่องลง

8.  ตรวจหนังสือเดินทาง, รับกระเป๋าที่สายพาน, ผ่านด่านศุลกากร, และออกจากอาคาร จุดนัดหมายในการรอรับ

9.  เคาน์เตอร์ Bank of Male อยู่ด้านนอกสนามบิน หากท่านต้องการแลกเงินท้องถิ่น ( รูเฟีย ) สามารถแลกที่นี่
     ( เงินดอลล่าสามารถใช้แทนเงินท้องถิ่น ในทุกสถานที่ )

10. จะมีเรือ Speed boat รับ-ส่ง ตรงสู่โรงแรมที่พัก เรือนี้ให้บริการทั้งกลางวัน และกลางคืน ( ใช้ระบบดาวเทียมนำทาง )

การเดินทางภายในประเทศ 

การเดินทางภายในประเทศของมัลดีฟส์ หมายความถึงการข้ามระหว่างเกาะ ซึ่งมีทางเลือกเพียงแค่สองทาง คือ เรือ และ เครื่องบิน

มาเล่ สนามบินมัลดีฟส์

เรือ

ใช้ ในการเดินทางของรีสอร์ทที่อยู่ในกลุ่มมาเล่อะตอล (Male’ Atoll) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเกาะสนามบิน Hulhule’ มากนัก เรือเร็วนั้นนอกจากจะสะดวกรวดเร็วแล้วยังปลอดภัย ด้วยอุปกรณ์ดาวเทียมนำทาง GPS ที่ติดตั้งไว้ทุกลำ ทำให้สามารถเดินทางรับ - ส่งได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เรือโดยสารระหว่างเกาะสนามบินและเมืองมาเล่ เป็นเรือเฟอร์รี่เรียกว่า Dhoni ออกเดินทางทุก 15 นาที ค่าบริการเที่ยวละ 10 Rufiyaa หรือ 1 เหรียญสหรัฐ/คน

ซีเพรน มาเล่ มัลดีฟส์

เครื่องบิน

                ถ้าเป็นเกาะที่อยู่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มมาเล่อะตอล ต้องพึ่งพาเครื่องบินในการเดินทางข้ามเกาะ เครื่องบินที่เป็นที่นิยมที่สุดคือ Seaplane หรือเครื่องบินสะเทินน้ำ สามารถชมทัศนียภาพที่งดงามระหว่างเดินทาง มี 2 บริษัทให้บริการคือ Maldivian Air Taxi (www.maldivianairtaxi.com) และ Trans Maldivian Airways(www.tma.com.mv) ซึ่งแต่ละสายการบินจะต้องทำสัมปทานกับรีสอร์ทต่างๆ ทั่วมัลดีฟส์ แล้วแต่ว่ารีสอร์ทไหนจะได้ใช้บริการของสายการบินใด ทางรีสอร์ทมักจะรวมค่าเดินทางโดย Seaplane ไว้ในแพ็คเกจที่พัก เป็นความสะดวกอย่างหนึ่งในการเดินทางสู่รีสอร์ท

ภายในเมืองหลวง

รถแท็กซี่

ภายในเมืองมาเล่นั้น ชาวพื้นเมืองนิยมใช้รถจักรยานยนต์ในการสัญจรไปมา สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถแท็กซี่ในการเดินทางภายในเมืองมาเล่น

ภาษา 

ภาษา ที่ใช่ในการสื่อสารจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่เกือบทุกรีสอร์ทส่วนใหญ่จะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาหลักอื่นๆได้ เช่น ภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น  ภาษาอิตาลี

ภาษาพื้นเมือง

ภาษาดิเวฮิ (Divehi) เป็นภาษากลุ่มอินโด-อารยันและเป็นภาษาราชการของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ มีคนพูด ประมาณ 300,000 คน ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในมัลดีฟส์ รวมทั้งภาษามาห์ล (Mahl dialect)ที่ใช้ในลักษทวีป ซึ่งเป็นดินแดนสหภาพของอินเดีย เรียกชื่อต่างกันด้วยเหตุผลทางการเมือง ภาษาที่มีอิทธิพลต่อการพัฒนาของภาษาดิเวฮิมีหลายภาษา โดยเฉพาะภาษาอาหรับ ที่เข้ามาพร้อมกับศาสนาอิสลาม รวมทั้ง ภาษาสิงหล ภาษามา ลายาลัม ภาษาฮินดี ภาษาฝรั่งเศสภาษาเปอร์เซีย ภาษาโปรตุเกส และ ภาษา อังกฤษ คาดว่าภาษาดิเวฮิและภาษาสิงหลสืบมาจากภาษาเดียวกัน

 ระบบเงินตราที่ประเทศมัลดีฟส์

สกุล เงินของ มัลดีฟส์ คือ Rufiyaa โดยอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 บาท เท่ากับ 3 Rufiyaa โดยประมาณ สามารถแลกเงินได้ตามสถานรับแลกเงินต่าง ๆ สามารถใช้ traveller cheques และเครดิตการ์ด และเงินสกุลยูโร, เงินดอลล่าก็สามารถใช้ได้ทั่วเกาะไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรือรีสอร์ท

เหรียญ

          

ธนบัตร

    เงินมาเล์ มัลดีฟส์     

       

       

  

เทศกาล

- Ramadan ช่วงเดือนเก้าของปฏิทินจันทรคติของอิสลามถือเป็นเดือนรอมฎอน หรือเดือนถือศีลอด

- Eid-ul ?lhaa  เทศกาลบวงสรวง ตรงกับวันที่ 10 เดือน Zul Hiija หรือวันที่ 66 หลังวันเสร็จสิ้นการถือศีลอด เป็นช่วงวันหยุดยาวของชาวมัลดีฟส์ ราว 5-7 วัน ในช่วงนี้ผู้คนนิยมเดินทางไปเยี่ยมญาติพี่น้องเพื่อนฝูงตามเกาสะต่างๆ และมีการแสดงดนตรี เต้นรำ และกีฬาพื้นเมืองร่วมกับการเต้นรำและดนตรีสมัยใหม่

- Kuda Eid วันสิ้นสุดเดือนถือศีลอด ในตอนเช้าชาวมุสลิมจะเดินทางไปสวดมนต์ที่มัสยิด จากนั้นจะมีการฉลองที่บ้าน เชิญญาติพี่น้อง เพื่อน และเพื่อนบ้านมาร่วมรับประทานอาหาร ถือเป็นช่วงวันหยุดยาว 3 วัน

- วันประสูติศาสดา ชาวมัลดีฟส์เฉลิมฉองวันคล้ายวันประสูติศาสดาเช่นเดียวกับชาวมุสลิมทั่วโลก มีการเชิญแขกไปร่วมรับประทานอาหารที่บ้าน

นอกจากนี้ยังมีวันหยุดประจำปี ได้แก่ 

- วันปีใหม่สากล (1 มกราคม)

- วันฉลองอิสรภาพ (26 กรกฎาคม) มีขบวนพาเหรดและกิจกรรมเฉลิมฉลองบริเวณจัตุรัสกลางเมืองมาเล่

- วันสาธารณรัฐ (11 พฤศจิกายน) เป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่มัลดีฟส์เปลี่ยนมาเป็นสาธารณรัฐ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 1968

- วันชาติมัลดีฟส์ เป็นเทศกาลฉลองชัยในโอกาสที่ Mohamed Thakurufaanu ขับไล่พวกโปรตุเกสไปจากประเทศได้เมื่อปี 1573 โดยยึดเอาวันที่หนึ่งของเดือน Rabee ul Awwal อันเป็นเดือนที่ 3 ของปฏิทินจันทรคติของอิสลามเป็นวันฉลอง

กิจกรรมต่างๆ 


การดำน้ำชมปะการังถือเป็นกิจกรรมหลักของที่นี่และตามผลสำรวจ 60% ของผู้มาเยือนเคยผ่านประสบการณ์ scuba diving อย่างน้อยที่สุด 1 ครั้ง  มีจุดดำน้ำชมปะการังที่เลื่องชื่ออยู่เป็นร้อย ๆ จุด ซึ่งส่วนใหญ่ก็สามารถไปได้จากรีสอร์ท และบางจุดก็ต้องนั่งเรือ safari trips ออกไป  นอกจากจะได้ชมความงามของเหล่าปลานานาพันธุ์และบรรดาหมู่ปะการังแล้ว สิ่งที่เร้าใจมากกว่านั้นคือการดำน้ำไปด้วยกันกับหมู่เต่าทะเล, ปลาไหล Moray, ปลากระเบน Motar, ฉลาม และวาฬ เพื่อไปชมซากอับปางต่าง ๆ ใต้ท้องทะเลมัลดีฟส์ และรวมถึงซากอับปางของเรือ Maldive Victory ซึ่งอยู่นอกชายฝั่ง Hulule Airport และยังเป็นที่เชื่อกันในบรรดาผู้ที่รักการดำน้ำว่าเป็นหนึ่งในซากอับปางที่ ให้ความตื่นเต้นในการดำลงไปดูที่สุดในโลก ทุกๆรีสอร์ทมีการสอนดำน้ำ หรือคุณอาจจะแค่ใส่หน้ากาก และตีนกบ และว่ายจากชายหาดเพื่อไปชื่นใจกับความงามใต้ท้องทะเลได้แล้ว

เกาะมัลดีฟส์มาเล่

การเล่นกระดานโต้คลื่นหรือ surfing ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมในหมู่เกาะเพราะมีจุดที่มีคลื่นม้วน ใหญ่มากมายซึ่งสามารถเดินทางไปได้จากรีสอร์ทที่อยู่ใกล้กับ Male  Surfing safaris หรือการนั่งเรือเพื่อไปเล่น surf ตามเกาะที่อยู่ห่างออกไปก็สามารถให้ทางรีสอร์ทจัดให้ได้  จะเป็นการดีที่สุดหากคุณจองทริปเพื่อการเล่น surf กับบริษัททัวร์ที่มีชื่อเสียงและให้บริการทางนี้โดยเฉพาะ  เพราะว่ามัลดีฟไม่ใช่ที่ที่ใคร ๆ ที่มีเพียงกระดานโต้คลื่นธรรมดาก็ออกไปเล่นได้  ส่วนผู้ที่รักกีฬาทางน้ำประเภทอื่นก็ยังมีอีกหลายกิจกรรมให้ได้ผจญภัยกัน อย่างจุใจ เช่น การแล่นเรือใบ, การห้อยอยู่บนชูชีพและให้เรือใบลาก parasailing, วินด์เซิร์ฟ, สกีน้ำ และ เจ็ทสกี  การตกปลาก็ยังเป็นอีกกิจกรรมที่ค่อนข้างแพงที่มีให้บริการอยู่ในบางรีสอร์ท  แต่ที่นี่มีกฏ Tag and Release คือจับได้ก็ให้ติดชื่อแล้วก็ปล่อยไป จะเก็บปลาไว้ไม่ได้ หากการตกปลาตอนกลางวันยังไม่ทำให้คุณจุใจก็ยังมีเรือพาไปตกปลาตอนกลางคืนอีก ชื่อเรือ ‘dhoni’ ซึ่งเป็นเรือตกปลาแบบดั้งเดิม  บางคนยังรู้สึกไม่พอกับกิจกรรมที่กล่าวมาข้างต้น ตามรีสอร์ทจึงมีบานาน่าโบ๊ทไว้คอยบริการสำหรับให้เล่นฆ่าเวลาอีกด้วย (เป็นลมยางรูปกล้วยแล้วใช้เรือเร็วลากวนไปรอบ ๆ)  ส่วนการเล่นวอลเล่ย์บอลลูกมะพร้าวเอาไว้เป็นกิจกรรมสุดท้ายที่คุณยังรู้สึก ไม่พอ และว่างจริง ๆ

แหล่งท่องเที่ยวใน มัลดีฟส์

มาเล่   ตั้งอยู่ในอะทอลคาฟู (Kaafuu Atoll) หรือบ้างเรียกว่าอะทอลมาเล่ เป็นเกาะขนาด 2 ตารางกิโลเมตร ที่ตั้งของเมืองมาเล่ เมืองหลวงของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ มาเล่เป็นทั้งศูนย์กลางการเมืองการปกครอง ธุรกิจการค้า และศาสนาวัฒนธรรมของประเทศ ทว่าผู้คนในมาเล่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นมุสลิมยังคงใช้ชีวิต อย่างเรียบง่ายและยึดมั่นในศาสนา บรรยากาศในเมืองจึงค่อนข้างแตกต่างจากเกาะอื่นๆ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งรีสอร์ทหรือสถานบันเทิงต่างๆ

Islamic Centre  ศูนย์กลางศาสนาอิสลามหรือมัสยิดกลางเป็นเหมือนศูนย์รวมทางจิตใจของชาวมาเล่ และถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญที่สุดของเกาะ พื้นที่ภายในมัสยิดสามารถจุคนได้ถึง 5,000 คน ส่วนมินาเร็ทหรือหอสูงสำหรับแจ้งเวลาสวดมนต์ ด้านข้างนั้นสูงโดดเด่น สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่เรือ ยังเดินทางมาไม่ถึงชายฝั่งของเกาะ ภายในตกแต่งด้วยไม้แกะสลัก และ ลวดลายตัวอักษรอาราบิกที่สวยงาม

เปิดให้เข้าชมเวลา 09:00 - 17:00 น. ผู้เข้าชมต้องแต่งกายสุภาพ ชายสวมกางเกงขายาว หญิงสวมชุด กรอมเท้าบ่าและแขนมีผ้าปิดมิดชิด

Hukuru Miskiiy ( Old Friday Mosque )  เป็น มัสยิดเก่าแก่ที่สุดในประเทศ สร้างขึ้นราวปี 1656 ลักษณะภายนอกของมัสยิดอาจดูไม่โดดเด่น แต่ผนังด้านในสร้างขึ้นจากซากปะการังและแกะสลักลวดลายแบบอิสลาม อย่างสวยงาม ผนัง กรอบประตู และกรอบหน้าต่างของมัสยิดสร้างขึ้นจากไม้ชนิดต่างๆ อาทิ ไม้สัก ไม้จันทร์ และ เร้ดวูด นอกจากนี้ภายในยังประดับตกแต่งด้วยเครื่องไม้ลงแล็กเกอร์ ฝีมือช่างชาวมัลดีเวียน มัสยิดแห่งนี้เป็น ที่ฝังศพของสุลต่าน ขุนนางชั้นสูง และบุคคลสำคัญของมัลดีฟส์

การเข้าชมภายในอาจต้องขออนุญาตจากกระทรวงกิจการอิสลาม สอบถามข้อมูลโทร (096) 332-2266 

Esjehi Gallery  ที่ตั้งแกลเลอรี่เอสเจฮิถือได้ว่าเป็นตึกเก่าแก่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในมาเล่ สร้างขึ้นตั้งแต่ราวปี ค.ศ. 1870 เดิมเป็นบ้านขุนนาง ปัจจุบันถูกใช้เป็นที่แสดงงานศิลปะ ทั้งศิลปะร่วมสมัยและศิลปะพื้นเมืองของมัลดีฟส์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนน Medhuziyaaraiy Magu

National Musem  พิพิธภัณฑ์ แห่งชาติมัลดีฟส์จัดแสดงศิลปวัตถุโบราณวัตถุที่สำคัญ อาทิ สมบัติและของใช้ส่วนพระองค์ ของอดีตสุลต่าน อาวุธ งาน ปักผ้าฝีมือชาวมัลดีเวียน รวมถึงศิลปะการแกะสลักหินของชาวมุสลิม และโบราณวัตถุซึ่งนักโบราณคดี Thor Heyerdahl รวบรวมมาจากทั่วประเทศ

ตั้งอยู่ที่ถนน Medhuziyaaraiy Magu โทร. (960) 332-2254 เปิดให้เข้าชมทุกวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 08:00-18:00 น.

Medhu Ziyaaraiy  ชาว มัลดีฟส์มีตำนานเล่าขานว่า ในสมัยโบราณ ชาวมัลดีฟส์จะต้องนำสาวพรหมจรรย์ไปบูชายัญต่อเทพเจ้า Rannamaari แห่งท้องทะเลทุกเดือน เพื่อให้เทพเจ้าพอใจจนต่อมามีชาวอาหรับชื่อ Abu-al-Barakath เดินทางเข้ามาและช่วยไล่เทพเจ้าที่ดุร้ายไปได้ด้วยการอ่านพระคัมภีร์อัลกุ รอานให้ฟัง ชาวมัลดีฟส์ จึงยึดมั่นในศาสนาอิสลามนับแต่นั้นมา
Medhu Ziyaarai สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแก่ Al-Sheikh-Abu-al-Barakath Yusuf al Barbaree นักปราชญ์ ชาวโมร็อกโคผู้ก่อตั้งศาสนาอิสลามในมัลดีฟส์ เป็นสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาด

Theemuge   สถานที่พำนักของประธานาธิบดีแห่งมัลดีฟส์และครอบครัว เป็นอาคารสมัยใหม่ที่สวยที่สุดอาคารหนึ่ง ในมัลดีฟส์

Singapore Bazaar  ตลาด สิงคโปร์เป็นแหล่งรวมร้านค้าซึ่งขายสินค้านานาชนิดา ทั้งงานหัตถกรรมพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์จากทะเล ของเก่า รวมถึงร้านขายอุปกรณ์ประมง และของตกแต่งบ้าน นอกจากนี้ยังมี ร้านน้ำชา อันเป็นสถานที่พบปะสังสรรของชาวมาเล่

Mulee-aage  เป็นอาคารที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมยุคใหม่และสถาปัตยกรรมแบบอิสลามได้อย่างลงตัว เดิมเป็นวังเก่าของสุลต่าน สร้างขึ้นโดยสุลต่าน Shamsudheen III ในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 หลังจากมัลดีฟส์ ล้มเลิกระบบสุลต่าน Mulee-aage กลายเป็นที่พำนักของประธานาธิบดี จนกระทั่งที่พำนักแห่งใหม่สร้างแล้วเสร็จ

แพคเกจมัลดีฟส์ มัลดีฟส์ ประเทศ เกาะมัลดีฟส์
มาเล่  ( Male ) MALDIVES
Islamic Centre MALDIVES Hukuru Miskiiy MALDIVES
เที่ยวมัลดีฟส์ เมือง มัลดีฟส์ เที่ยว ท่องเที่ยวมัลดีฟส์
Esjehi Gallery MALDIVES National Museum MALDIVES  Medhu Ziyaaraiy MALDIVES
ชมเมืองมัลดีฟสห์ เมืองมาเล่ มัลดีฟส์
Theemuge MALDIVES Singapore Bazaar MALDIVES  Mulee-aage MALDIVES

 ดูรายการแพคเกจ MALDIVES

 
หน้าหลัก | จองตั๋วเครื่องบิน Online | ทัวร์ต่างปรเทศ | แพคเกจทัวร์ต่างปรเทศ | จองห้องพัก Online | Tours In bound | Payment | ติดต่อเรา
 
Copyright ? 2006-2010 www.powertravels.com All Rights Reserved.