Club Med Tomamu HOKKAIDO

     CLUB MED TOMAMU SKI RESORT กระแสการเที่ยวสกีรีสอร์ทในบ้านเรากำลังบูมมากขึ้น จากที่หลายปีก่อนจะเป็นเพียงแค่กลุ่มคนเล็ก ๆ ตอนนี้พอเข้าสู่หน้าหนาวในต่างแดน เราเริ่มจะเห็นภาพคนไทยออกไปเล่นสกีกันมากขึ้นด้วยบรรยากาศที่ชิล แถมการเล่นสกีนอกจากจะได้ความสนุกแล้วยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาหรืออยากพักสกีรีสอร์ต เราขอแนะนำ CLUB MED TOMAMU ซึ่งเป็นที่นิยมอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยว อยู่ที่เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เดินทางง่ายสะดวกสบายแถมไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย

 

         ข้อดีของ คลับเมด โทมามุ สำหรับคนที่ไม่เคยไปพักกับ คลับเมด คาแรกเตอร์ที่สำคัญที่สุดของคลับเมด คือ เป็นผู้นำของ All Inclusive Package นั่นคือ จ่ายค่าใช้จ่ายก้อนเดียวจบ รวมหมดทั้งค่าห้องและค่าอาหารและบริการต่าง ๆ ในโรงแรมและสามารถเราคอนโทรลค่าใช้จ่ายได้และพอไปถึงโรงแรมแล้ว เราไม่ต้องกังวล ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย กิน ๆ นอน ๆ เล่น ๆ อย่างมีความสุข

 

       เมื่อมาถึงพนักงานจะมาเช็คอินและแนะนำรอบ ๆ โรงแรมให้เบื้องต้น ความไฮเทคของคลับเมด คือ สายรัดข้อมืออันนี้ ที่เราจะต้องใส่ไว้ตลอดเวลาแม้ตอนอาบน้ำ (มันกันน้ำได้) แท็กเล็ก ๆ อันนี้เป็นทุกอย่างตั้งแต่ คีย์การ์ดเข้าห้อง คีย์การ์ดล็อคเกอร์ รวมถึงการจ่ายเงินเวลาซื้อของ  การเช่าอุปกรณ์สกี ทุกอย่างทำผ่านแท็กหมด มีความสะดวกมาก ๆ

 

        รีสอร์ทค่อนข้างกว้างมาก ๆ มีหลายตึก ลองเดินเล่นสักสองสามรอบ ก็น่าจะเริ่มคุ้นชิน จุดหลัก ๆ จะอยู่ที่ตึกใหญ่ ตรง กลาง ชั้นล่างเป็นล็อบบี้และทางเดินไปล็อคเกอร์ ที่เช่าสกีและออกไปลานสกี ชั้นสองเป็นห้องอาหารหลัก ร้านขายของ ชั้นสามเป็นเทียเตอร์ที่แสดงโชว์และบาร์หลักของโรงแรม

 

        เรามาดูห้องนอนกันบ้างดีกว่า ห้องนอนมีหลายขนาด ราคาขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของห้อง ห้องใหม่เอี่ยม เตียงนุ่ม บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อนและจัดระเบียบอย่างดีพร้อมต้อนรับลูกค้าทุกท่าน

 

 

         ด้วยคนที่มาพักนั้น มีทั้งคนเล่นสกีและไม่เล่น แพกเกจของคลับเมด เลยยังไม่รวมค่าเช่าอุปกรณ์ไว้ให้เป็นออฟชั่นของลูกค้าเอง เราสามารถมาเช่าอุปกรณ์ได้ ตรง Ski Center ตามตารางเวลา ราคาค่าเช่าไม่แพงตกวันละ ประมาณ 1,500 บาท ( แล้วแต่ค่าเงินช่วงนั้น ) และด้วยที่รีสอร์ทใหม่เอี่ยมเปิดใหม่ อุปกรณ์ที่ให้เช่าก็เลยใหม่มาก เหมือนซื้อมาให้เราเล่นเป็นคนแรก ๆ เลย

 

          การจองคลาสเรียนของคลับเมด จะต้องไปลงชื่อก่อนช่วงหัวค่ำ เพื่อเราจะเรียนในวันรุ่งขึ้นนะครับ แบ่งเป็น 7 ระดับ ตั้งแต่ Beginner คลาส 1 2 3 4 5 6 สโนบอร์ดมี 5 ระดับ ใช้ชื่อโค้ดว่า SB Beginner ไล่ไปจนระดับ 4 แนะนำว่าให้ลงเรียนตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนั้น คลาสจะได้ต่อเนื่องยาว และทำให้เราคุ้นเคยกับอุปกรณ์และทักษะการเล่น สำหรับคนไม่เคยเล่นมาก่อน แนะนำลงเรียน จะได้เรียนรู้วิธีการเล่นที่ถูกต้องจริง ๆ ไม่งั้นอาจจะพาลไม่สนุก หากล้มตลอดเวลา แถมเจ็บตัวอีกตั้งหาก เค้าจะเริ่มจากสอนการรู้จักอุปกรณ์ การทำความคุ้นเคย เบสิคการเบรคแบบสามเหลี่ยม จากนั้นจะสอนการถ่ายน้ำหนักขาเพื่อเลี้ยว วันแรกจะเป็นวันที่ยาก เพราะสกีเวลามันเคลื่อนที่แล้วจะเร็วมากจนบางคนอาจจะตกใจ สำคัญที่สุดคือ การเปิดใจและกล้าที่จะเล่น

      เรามาดูโซนห้องอาหารกันบ้างดีกว่า ซึ่งห้องอาหารไม่ต้องจอง เดินเข้ามาจะมีพนักงานมาต้อนรับและพาเราไปที่นั่งเอง สำหรับมื้อเย็นจะมีไวน์ขาวและแดง บริการด้วยแต่จะไม่ได้มีตั้งโชว์ ถ้าพนักงานไม่ถาม เราสามารถรีเควสได้เลย ส่วนเบียร์กดได้ตรงตู้กดน้ำเลย  นี่คือสิ่งสำคัญสุดในทริปนั่นคืออาหารการกิน เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ของสกีรีสอร์ทเพราะยิ่งหนาวเราก็ยิ่งหิว ถ้ามาพักกับทาง Club med อาหารที่กินจะแบบบุฟเฟ่ต์ทุกมื้อ เช้า กลางวัน เย็น มีอาหารหลากหลายเชื้อชาติมีทั้ง เอเชีย ฝรั่ง และอาหารเมนูพิเศษในแต่ล่ะวัน เรียกได้ว่ากินกันจนพุงแตกเลยก็ว่าได้

 

          GUIDED WHISKEY & SAKE TASTING สำหรับผู้รักการดื่มและต้องการความสงบ ต้องการมุมดี ๆในคลับเมด แนะนำให้มาชิลหลังอาหารค่ำที่ เนส บาร์ เป็นบาร์ที่สวยมาก กระจกบานใหญ่ สัมผัสความงดงามของหิมะในยามค่ำคืน พร้อมด้วยเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติเยี่ยม รวมถึงเมนู สาเก ให้ได้ลิ้มลอง เนสบาร์ จะไม่รวมอยู่ในแพกเกจ All Inclusive ราคาเครื่องดื่มถือว่าไม่โหดร้ายมาก ซิกเนเจอร์ คอกเทล เริ่มต้น 4-500 บาทต่อแก้ว ส่วนพวกวิสกี้ และสาเก นั้นขึ้นกับยี่ห้อ

 

         หลังจากดื่มด่ำกับเมนูอาหารและบาร์กันไปแล้ว คลับเมดยังมีไฮไลท์สุดพิเศษอีกมากมายที่ให้ลูกค้าได้พักผ่อนกัน เช่น Ice Village ,  Mina Mina Beach , จุดชมวิว Clound Walk , Unkai Gondola

MINA MINA BEACH

อันนี้เป็นอีกมุมที่เจ๋งดี นั่นคือทะเลน้ำจืดแบบอินดอร์เอาไว้วันไหนหิมะตกหนักเกินไป ออกไปเล่นสกีไม่ได้ไม่รู้ทำไร อารมณ์แบบสวนสยามมีเครื่องจำลองคลื่นให้ได้สนุก มีมุมจากกุชชี่ให้ได้นอนแช่ตัว ลูกค้าของคลับเมดเข้ามาใช้บริการได้ฟรี

 

ICE Village

หมู่บ้านน้ำแข็งหนึ่งเดียวบนเกาะฮอกไกโดคับ ไฮไลท์หลัก ๆ มีไอซ์บาร์ มีไอซ์คาเฟ่  มีลานไอซ์สเก็ต มีสวนดอกไม้และมีโบสถ์ รวมทั้งโชว์ โรงแรมน้ำแข็งแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับช่วงเวลาที่เราไปด้วย เค้าจะมีเปลี่ยนธีมเล็กน้อยในแต่ละเดือนและถ้าไปช่วงปลายฤดูหนาวเลยกลางมีนาคม ไปอากาศอาจจะอุ่นขึ้น เค้าอาจจะปิดให้บริการในบางโซน

 

Unkai Gondola

กระเช้าลอยฟ้าที่ให้ลูกค้าได้นั่งชมวิวกัน โดยระหว่างทางก็จะเห็นภูเขาโดยรอบ ๆ ที่มีความสวยงามและบรรยากาศเย็นกำลังดีอีกด้วย

 จุดชมวิว Cloud Walk

เป็นสถานที่ยอดฮิตที่ลูกค้านิยมมาสัมผัสชมธรรมชาติบนที่สูง และได้เห็นวิวที่ไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังนิยมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

       ใครที่กำลังมองหาสกีรีสอร์ทที่มีความเพียบพร้อมทุกอย่างและบริการแบบ All Inclusive ขอฝาก Club Med Tomamu ไว้เป็นอีกตัวเลือกนึง ที่ให้ลูกค้าได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ จะมากับเพื่อนหรือครอบครัวก็มีกิจกรรมให้ได้มีส่วนร่วมด้วยกันทั้งหมด ราคาไม่แพง วิวสวย ห้องใหม่ อาหารอร่อย กิจกรรมครบ มุมถ่ายรูปเยอะแยะ เดินทางสะดวก 

 

  

แบบฟอร์มติดต่อกลับ


Visitors: 100,406