Club Med Bali

              วันนี้มีรีวิวที่พักในต่างแดนมาฝากกันอีกครั้ง จัดเต็มกันแบบทุกแง่มุม ไม่ต้องกลัวค่าใช้จ่ายบานปลายเลยแม้แต่นิด เพราะเราจะไปพักกันที่ Club Med Bali ซึ่งเป็นต้นตำรับ All Inclusive จ่ายครั้งเดียวจบ

ค่าห้องและอาหาร เครื่องดื่มทุกมื้อรวมหมดแล้วหลายท่านอาจจะไม่คุ้น หรือไม่เคยไปพัก  สำหรับคนไทย คลับเมดจะโด่งดังมากที่ Club Med Maldives แพกเกจ All inclusive ห้องพักรวมอาหารเครื่องดื่มตลอดทั้งวัน เหมือนเราตีตั๋วเข้าที่พักแล้ว อยากกินอะไรก็กินได้ อยากสั่งอะไรก็ได้สั่ง อยากดื่มอะไรก็เดินไปสั่งได้เลย ไม่ต้องมากังวล หรือต้องคอยมานั่งคิดว่าอาหารโรงแรมจะแพง จะกินมื้อแรกถูก ๆ เก็บเงินไปมื้อส่งท้ายแบบนั้น มาเที่ยวต้องคอยมาคิดเยอะไม่สนุก คลับเมด จึงอยากให้เรามาพักผ่อน มามีความสุขกันจริง ๆ จัง ๆ กินอิ่ม เล่นกิจกรรมอย่างเพลิดเพลิน 

cmbl0008 cmbl0009

cmbl0010 cmbl0011

cmbl0012  cmbl0014

แพกเกจราคาที่ขาย ๆ กันส่วนใหญ่จะเป็นแบบ 4 วัน 3 คืน ซึ่งกำลังดีในการมาพักผ่อน เพราะเราบินมาไกล ถ้าเลือกมาสองคืน แป๊บ ๆ ก็หมดวันละยังไม่ได้ทำอะไรพอดี เมื่อเรามาถึงก็เช็คอินเข้าห้องพักเรียบร้อย ห้องพักเป็นยังไง บอกเลย ดีงามมาก เพราะพึ่งปรับปรุงใหม่ ใหม่เอี่ยม แอร์เย็นมากกกกกก  ห้องน้ำออกแบบได้สวยงาม 

cmbl0003 cmbl0001

ในคลับเมดจะมีตารางกิจกรรมในแต่ละวัน แจกให้เราตั้งแต่เช็คอิน เช้า กลางวัน เย็น มีกิจกรรมมากมายให้ได้เลือกเล่นกัน ทั้งทางบกและทางน้ำ ส่วนคนที่ชอบกีฬาทางน้ำก็อาจจะเลือกไปพายคายัค ไปเล่นเรือใบ ไปเล่นเซิร์ฟ ทุกมุมกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่คอยสอนเป็นคลาส ๆ สามารถไปลงเรียนได้เลย ที่คลับเมดจะมี GO ซึ่งย่อมาจาก Gentle Organizer ซึ่งจะเป็นคนที่คอยดูแลแขก คอยเอนเตอร์เทน คอยสอนแขกเล่นกีฬา รวมทั้งจะเป็นเพื่อน เหมือนเจ้าของบ้านที่ต้อนรับแขก ตลอดเวลาที่เราอยู่ในคลับเมด 

cmbl0010 cmbl0009

cmbl0026 cmbl0030

cmbl0037  cmbl0100

มีกฎเล็ก ๆ ที่คิดว่าน่าสนใจดีคือ สำหรับมื้อเย็น เค้าจะให้ GO มากินที่ห้องอาหารหลักของลูกค้าด้วย และมีกฎว่า GO ต้องนั่งกินโต๊ะเดียวกับแขก คนไหนก็ได้ ดังนั้น ถ้าเราไปกินข้าวแล้วเกิดมี GO มาขอนั่งกิน ไม่ต้องตกใจ อันนั้นเป็นหน้าที่เค้าเลย คอนเซ็ปเรื่องมิตรภาพใหม่ ๆ ที่ไม่จำกัดเชื้อชาติ เป็นที่มาของกฎเล็ก ๆ อันนี้ เหมือนเราจะมีเพื่อนใหม่ มานั่งคุย กินไปก็มองโต๊ะรอบ ๆ หลาย โต๊ะก็คุยกันออกรสชาติเลย ถ้าพูดภาษาอังกฤษ ไม่ได้ทำไง จริง ๆ เราสามารถปฏิเสธได้ ไม่ให้เค้านั่ง เพราะอาจจะไม่สะดวกใจ หรือสไตล์บ้านเราอาจจะไม่คุ้นเคย หรือบางคนอยากโรแมนติก ( จริง ๆ ถ้าโรแมนติกแนะนำไปกินที่ห้อง DECK A la carte Restaurant แทน บรรยากาศจะหรูกว่าเยอะ )  ถ้ามองว่าเป็นการได้ฝึกภาษาด้วย คิดบวก ก็จะดีมาก ๆ เพราะ GO เค้าก็เข้าใจอยู่แล้ววว่าบางชาติ ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ เค้าก็แฮบปี้ แค่คุณไปเที่ยว เค้าก็แฮปปี้แล้ว 

cmbl0055 cmbl0057

ห้องอาหารในการดำรงชีพของเรามีสองห้องหลัก ห้องแรกคือ ห้อง AGUNG BUFFET ซึ่งเป็นห้องหลักตั้งแต่ เช้า เที่ยง เย็น เป็นอินเตอร์บัฟเฟต์แบบครบทุกชาติ แต่อาหารไทยอาจจะน้อยหน่อย แต่ที่เหลือก็คุ้นปากเราท่าน ทั้งพวก พิซซ่า พาสต้า อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่งและเบียร์ไม่อั้นตลอดวัน 

ส่วนอีกห้องคือห้อง DECK นี้ครับ จะรับคนได้น้อยกว่า มื้อเย็นต้องมีการจองโต๊ะก่อน นอกจากนี้เป็นห้องอาหาร Late breakfast Late Lunch นั่นคือเก็บตกพวกที่ไปกินห้องหลักไม่ทันก็มากินกันที่ห้องนี้ ไฮไลท์อยู่ที่ตอนเย็นครับ บรรยากาศดีงาม และดูแพงมากกก จองโต๊ะได้ทุกวัน อาหารมื้อเย็นจะเป็นเซ็ทคอร์ส รวมในแพกเกจแล้ว รสชาติดีแต่ส่วนตัวคิดว่าไม่อิ่ม  ซึ่งถ้าไม่อิ่ม แนะนำไปต่อที่ห้องอาหารหลักครับ

cmbl0058 cmbl0059

หลังจากกินอะหารกันเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการแสดงโชว์ตอนกลางคืน บอกเลยว่าช่วงสองทุ่มเป็นต้นไป แต่ละคืนจะมีธีมไม่เหมือนกัน   ทั้งหมดสวมวิญญาณนักแสดงครับแสดงได้เลิศมากกกกกกก  เรียกเสียงฮือฮาและเสียงปรบมือได้ตลอดโชว์เลย คือ ไมเคิล แจ็กสันไนท์นี่ ประทับใจมาก เต้นเก่งและพร้อมเพรียงกันมาก ๆ ต้องปรบมือแรง ๆ รัว ๆ ให้กำลังใจเหล่า GO จริง ๆ 

cmbl0023 cmbl0024

หลังจากจบโชว์ ทาง GO ก็จะชวนแขกทุกคนสนุกสนานกันต่อที่บาร์ มีดนตรีเปิดตื้ดๆๆๆ เหล่า GO ก็จะชวนแขกเต้นกันพอสนุกบรรยากาศครื้นแครงมาก ๆ ใครชอบปาร์ตี้ บอกเลยว่า คลับเมดคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ เครื่องดื่มก็สามารถสั่งได้ไม่อั้น จะเบียร์จะค็อกเทลอะไร ก็เปรมลากยาว ๆ กันจนดึกได้เลย

ภาพรวมของ Club Med Bali คือ All Inclusive  ที่น่ามาสัมผัสมาก ๆ  ถ้ายังไม่เคยไปบาหลีแล้วอยากไป เลือกมาคลับเมดนี่เลยยย ไม่ผิดหวังแน่ ๆ  คุ้มค่าตามที่เราจ่ายไปอย่างแน่นอน 

cmbl0036 cmbl0040

cmbl0070  cmbl0097

cmbl0107  cmbl0114

cmbl0117 cmbl0118

 Cr. Club Med Bali

  

แบบฟอร์มติดต่อกลับ

Visitors: 100,406