สกีรีสอร์ท CLUB MED TOMAMU สวรรค์ของคนรักหิมะ

คลับเมดโทมามุ สกีรีสอร์ทเปิดใหม่เมื่อปี 2017 แห่งเกาะฮอกไกโด ความพิเศษของรีสอร์ทนี้คือนอกจากจะมีสกีให้เล่นหลากหลายเส้นทางแล้วยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายให้สำหรับคนที่ไม่ชอบเล่นสกีได้ทำกัน และคลับเมดโทมามุขึ้นชื่อเรื่องความ " All-inclusive " จัดเต็มเรื่องอาหารนานาชาติสามารถกินได้ไม่อั้นแถมเครื่องดื่มก็ดื่มได้ไม่จำกัดเช่นกัน เรียกได้ว่าจ่ายครั้งเดียวจบ คุ้มสุด ๆ กันไปเลย

ในส่วนของห้องพักก็จะมีหลากหลายแบบ โดยแต่ละแบบขนาดของห้อง วิวห้อง ราคา ก็แตกต่างกันออกไปแต่สิ่งอำนวยความสะดวกก็จะมีเหมือนกัน

       

อาหารก็มีหลายเชื้อชาติ มีทั้งเอเชีย ฝรั่ง รวมถึงอาหารจานพิเศษที่มีในแต่ละวันมีให้กินแบบไม่อั้นกันเลยทีเดียว แถมยังมีของหวานให้เลือกกินอีกเยอะแยะกันเลยทีเดียว

       

สำหรับการเล่นสกีใครที่เล่นไม่เป็นไม่ต้องกังวลเลยเพราะมีการสอนจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงตั้งแต่เบสิคเลย เริ่มจากสอนการรู้จักอุปกรณ์ การทำความคุ้นเคยเบสิคการเบรคแบบสามเหลี่ยม จากนั้นจะสอนการถ่ายน้ำหนักขาเพื่อเลี้ยว สอนทุกขั้นตอนจนเราเป็นกันเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในคลับเมดโทมามุก็มีกิจกรรมหลาย ๆ อย่างให้ได้ผ่อนคลายกัน มีมุมอ่านหนังสือ ฟิตเนส สวนน้ำออนเซ็น บาร์ ช๊อปขายของ ฯลฯ

       

       

ช่วงกลางคืน ที่คลับเมดจะมีปาร์ตี้และการแสดงโชว์จาก G.O. พนักงานคลับเมด แต่ละคืนก็จะมีธีมปาร์ตี้ที่ต่างกันไป

มาถึงจุดชมวิวที่ต้องนั่งกระเช้า Unkai Gondola ขึ้นมา จะมองเห็นเทือกเขาทั้งลูกถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวและต้นไม้ที่กลายเป็นน้ำแข็ง ส่วนบริเวณด้านบนจะเป็นทางเดินให้เดินชมวิวได้ มีระเบียงลอยฟ้า แถมยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

       

และอีกที่นึงที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ  Ice Village เป็นเหมือนโดมน้ำแข็ง หรือ หมู่บ้านน้ำแข็ง มีแค่ช่วงหน้าหนาวเท่านั้น อุณหภูมิอาจติดลบถึง -30 °C เลยทีเดียว ในบริเวณหมู่บ้านน้ำแข็งนี้ก็จะมีโบสถ์ สไลเดอร์น้ำแข็งสำหรับเด็ก ๆ ลานสเก็ต ภายในโดมก็จะเป็นบาร์ มีเครื่องดื่มที่ใส่ในแก้วน้ำแข็ง

 

Visitors: 179,694